Giới Thiệu Về Tủ Điện

Tin Tức

Tin Tức

Giới Thiệu Về Tủ Điện

Ngày đăng : 08/01/2020 - 2:23 PM

Công Ty Cổ Phần Đầu Tư Kinh Doanh Và Xây Dựng Thanh Thanh Tâm

enlightened Tủ Máy Cắt Chân Không Trung Thế (VCB Vaccum Circuit Breaker)

- Tủ VCB được chế tạo thành các khoang chức năng riêng biệt (Khoang máy cắt, khoang cáp, khoang thanh cái và khoang hạ thế) để tránh sự cố lan truyền. Dù trong môi trường cách điện không khí nhưng toàn bộ thanh cái được bọc cách điện để gia tăng khả năng an toàn. Hệ thống liên động cơ khí VCB và ES chắc chắn đảm bảo an toàn tối đa khi bảo dưỡng, thay thế. Hơn nữa các khoang động lực được trang bị các van xả áp để luôn giữ an toàn cho người vận hành.

Tủ VCB được tiêu chuẩn hóa thành một số dạng tủ (Tủ đầu vào, tủ đo lường, tủ phân đoạn, tủ máy biến áp tự dùng, tủ nối thanh cái). Do vậy việc thiết kế, sản xuất và thay thế sẽ dễ dàng đồng bộ với ứng dụng của khách hàng.

- Tủ VCB đem đến những lợi ích từ thiết bị đóng cắt chân không, chi phí bảo dưỡng thấp, tính an toàn cao, giảm trọng lượng. Loại tủ này được ứng dụng cho các ngăn lộ máy biến áp và động cơ lớn.

- Do chế tạo thành các khoang riêng biệt nên việc sửa chữa, đấu nối cáp đầu vào không phải cắt điện toàn bộ hệ thống, đảm bảo nguồn điện thông suốt cho phụ tải khác. Tủ VCB được trang bị cho các nhà máy công nghiệp nặng như ngành giấy, xi măng, sắt - thép, các khu công nghiệp, các trạm điện của EVN.

- Điện áp định mức : 7.2/ 12/ 24/ 36-40.5 kV
Dòng định mức : 400/ 630/ 1250/ 2000/ 2500/ 3150 A
Dòng ngắn mạch : 20/ 25/ 31.5/40 KA

enlightened Tủ phân phối tổng-Main Distribution Board (MDP)

- Tủ điện MSB của chúng tôi được thiết kế đáp ứng cho tất cả các mạng điện hạ thế. Được sử dụng cho các nhà máy, trung tâm thương mại, cao ốc văn phòng, chung cư, bệnh viện, trường học, cảng, sân bay…

- Thiết kế
• Tủ điện được thiết kế nhiều ngăn. Mỗi ngăn tủ được thiết kế theo chức năng riêng biệt như: ngăn chứa ACB hoặc MCCB tổng, ngăn chứa CB ra tải, ngăn chứa tụ bù.... đáp ứng các thông số về điện, các thiết bị bên trong tủ được bố trí thuận lợi cho việc gá lắp, đấu nối.
• Phần khung tủ được chế tạo từ thép tấm dày 1.5 – 2 mm, sơn tĩnh điện. Khung tủ được chế tạo thuận lợi cho việc lắp ghép, vận hành và kết nối mở rộng.
Thông số chung
• Tiêu chuẩn áp dụng: IEC 61439-1
• Điện áp vận hành định mức: 400VAC, 50Hz
• Dòng điện định mức: đến 6300A
• Cấp bảo vệ: tủ trong nhà: IP42; tủ ngoài trời: IP54

 

enlightened Tủ bù công suất (Power Factor Regulator)

- Mang lại nhiều lợi ích cho khác hàng bao gồm nâng cao hệ số công suất, tiết kiệm chí phí, nâng cao chất lượng điện của tải, giảm công suất phản kháng.

- Sử dụng phương pháp bù tiên tiến –bù tự động .Tủ bù sẽ so sánh độ lệch pha giữa điện áp và dòng điện với giá trị cài đặt (thông thường 0.85-0.950) để tự động đóng cắt tụ bù cho đến khi đạt được trị số như yêu cầu và giữ hệ số công suất quanh giá trị cài đặt .Có thể xem đây là phương pháp lý tưởng bởi vì bù áp dụng tại mỗi thời điểm của tiêu thụ và mức độ của tải.

- Thiết kế đặc biệt cho phép lắp đặt trong nhà và ngoài trời, có thể hoạt động kết hợp với tủ MSB hoặc độc lập .

- Bù chính xác với sai số thấp, bù từng cấp, giảm số lần đóng cắt.

- Đủ năng lực sản xuất các loại tủ bù khác như bù nền, bù tập trung, bù phân đoạn, bù bán tụ động tùy theo yêu cầu.

- Các thiết bị chủ đạo như APFC ( bộ điều khiển bù tự động), tụ bù luôn được tính toán kĩ lưỡng và lựa chọn hợp lý để thõa mãn các thông số của khách hàng.

- Đảm bảo thông gió tự nhiên và cưỡng bức để kéo dài tuổi thọ và độ tin cậy.

- Sử dụng cuộn kháng điện để giảm dòng khởi động khi đóng cắt tụ bù hoặc sử dụng thiết bị khác tùy yêu cầu khách hàng .

- Có khả năng giao tiếp thông qua RS232 hoặc RS485

enlightened Tủ ATS -Auto Transfer Switch Panel (ATS)

- Tủ ATS duy trì hoạt động của tải khi mất điện lưới nhờ chế độ tự động chuyển từ điện lưới sang máy phát .Tủ ATS tự khởi động/dừng máy phát điện, tự động chuyển nguồn lưới và máy phát .Khi điện áp lưới đã đảm bảo giá trị định mức thì tự động đóng phụ tải với lưới.

- Có 2 chế độ vận hành bằng tay hoặc tự động so với các thiết kế truyền thống tạo điều kiện cho công tác kiểm tra và vận hành.

- Có liên động cơ và liên động điện giữa các ACB hoặc các MCCB với nhau đảm bảo an toàn và ngăn ngừa vận hành sai.

- Luôn mang lại cho bạn sự an tâm với hệ thống bảo vệ toàn diện: quá tải, ngắn mạch, quá áp, thấp áp …

- Có khả năng tích hợp với hệ thống tủ MSB và tủ tù công suất phản kháng để nâng cao tính linh hoạt và hợp bộ trong hệ thống có nhiều nguồn, nhiều máy phát, các phụ tải ưu tiên.

- Luôn đem lại cho khách hàng giải pháp toàn diện với hệ thống được vận hành và điều khiển từ xa thông qua việc sử dụng bộ điều khiển PLC của các hãng uy tín như Schneider, Siemens, Mitsubishi…

- Với các thiết bị mô đun hóa và tháo lắp được nên việc lắp đặt và bảo trì dễ dàng và nhanh chóng…

enlightened Tủ Phân Phối –Distribution Board (DB, LB, LP, AP…)

- Tủ phân phối điện được thiết kế chuẩn tạo điều kiện thuận lợi cho việc lựa chọn để ứng dụng vào các công trình. Những ưu điểm của tủ điện này là:

- Thanh cái phân phối được gia công bằng máy (đột và chấn do đó không có điểm nối trung gian ở đầu ra điều này làm giảm khả năng xảy ra sự cố do hiện tượng tăng nhiệt độ ở các điểm tiếp xúc).

- Không gian rộng dễ dàng đấu dây vào và ra.

- Các mạch điện được chỉ thị rõ ràng.

- Có thể kết nối mở rộng.

- Thiết kế theo tiêu chuẩn quốc tế. Đầu vào của tủ điện có thể lắp nhiều thiết bị khác nhau như: Cầu dao cách ly, MCCB, MCB, ELCB hoặc đấu nối trực tiếp. Đầu ra là MCB, 1 cực hoặc 3 cực loại gắn trên din-rail.

- Tủ điện hạ thế DB có thể lắp đặt nổi hoặc âm tường.

- Tải lớn nhất là 500A, thanh cái có thể phân đoạn

enlightened Tủ Điều khiển tự động mực nước

Bơm nước giếng, bơm nước từ hồ chứa, cấp thoát nước nhà cao tầng, điều khiển đo lường hệ thống mực nước…

- Máy bơm tự động cấp, thoát nước theo lưu trình của nhà máy.

- Điều khiển tự động các máy bơm hoạt động luân phiên cấp, thoát nước theo lưu trình .

 

enlightened T Điều khiển thay đổi tốc độ motor

- Điều khiển motor, có thể điều chỉnh lực kéo chậm hoặc dừng lại theo thời gian cài đặt,

- Có hiệu lực giảm âm thanh khi nước tụt xuống,

- Giảm lực chảy nước, tránh bể ông và cánh quạt motor khi sử dụng,

- Tránh hư van 1 chiều và cánh quạt,

- Khi sử dụng motor từ từ khởi động và tắt để kéo dài tuổi thọ, tiết kiệm tiêu hao điện năng,

- Cách đấu dây đơn giản: dây nguồn, dây motor và dây mực nước đấu vào là xong

 

enlightened Tủ Điều khiển motor khởi động (Y- ):

 

- Tủ loại tiêu chuẩn khởi động Y-△, vỏ tủ ngoài đẹp, bền, bảo vệ quá tải, bảo vệ mất pha, thời gian khởi động từ 0~30 giây ,có thể cài đặt theo ý muốn.

enlightened Tủ Điều Khiển Chiếu Sáng- Light Control Panel:

Dùng điều khiển cho các hệ thống đèn chiếu sáng đường phố, vườn hoa, nhà xưởng sản xuất, các khu vực công cộng…

- Có thể chọn thời gian chiếu sáng tự động.

- Ứng dụng chiếu sáng xưởng sản xuất.

- Ứng dụng chiếu sáng đóng ngắt đèn đường theo thời gian.

- Buổi tối có thể bật toàn bộ hoặc đóng ngắt 1/3 và 2/3 số đèn, ban ngày sẽ tự động tất toàn bộ số đèn…

enlightened Tủ Điều Khiển Biến Tần -Inverter Control Panel

- Điểm đặc biệt nhất của hệ truyền động biến tần - động cơ là bạn có thể điều chỉnh vô cấp tốc độ động cơ. Tức là thông qua việc điều chỉnh tần số bạn có thể điều chỉnh tốc độ động cơ thay đổi theo ý muốn

trong một dải rộng….

- Bộ biến tần tự động nhận dạng động cơ; tính năng điều khiển thông qua mạng; có thể thiết lập được nhiều cấp tốc độ;

- Khống chế dòng khởi động động cơ giúp quá trình khởi động êm ái (mềm) nâng cao độ bền kết cấu cơ khí; giảm thiểu chi phí lắp đặt, bảo trì; tiết kiệm không gian lắp đặt; các chế độ tiết kiệm năng lượng,…
Khống chế được năng lượng quá trình truyền động bởi vì từ nay bạn có thể kiểm soát được nó thông qua các chế độ bảo vệ quá tải, quá nhiệt, quá dòng, quá áp, thấp áp, lỗi mất pha, lệch pha,… của biến tần.

- Kéo dài tuổi thọ thiết bị, bảo vệ mang điện ổn định, chống mài mòn, giảm hiệu suất sự cố…

- Tùy theo nhu cầu của bạn mà bộ biến tần được lựa chọn cho phù hợp theo yêu cầu

- Một số loại tủ điều khiển sử dụng biến tần: Phụ tải có mô mem thay đổi (điều hòa trung tâm, bơm cấp nước, bơm quạt mát,... ); Động cơ luôn chạy non tải mà không thể thay động cơ được thì phải lắp thêm biến tần; ngành giấy – bao bì (máy xeo Giấy, máy cắt…); ngành xi măng – thép – hóa chất; ngành nhựa ( máy ép, máy thổi, máy đùn, tráng màng, máy bơm, máy nén khí…); ngành dệt – sợi – nhuộm; ngành thực phẩm & dược phẩm; ngành nước và nước thải; ngành lạnh, HVAC; ngành gỗ; thang máy – cần trục.

- Một số loại tủ biến tần: Tủ điều khiển 1-5 bơm điều áp, tủ điều khiển quạt hệ thống thông gió, hút bụi, tủ chữa cháy, tủ điều khiển máy nén khí, chiller, máy nghiền, máy đùn, máy khuấy, máy trộn... bằng biến tần và cảm biến.

enlightened Tủ Hòa Đồng Bộ

- Tủ điện hòa đồng bộ nhiều máy phát điện được sử dụng trong trường hợp nguồn điện của điện lực bị sự cố thì máy phát điện dự phòng sẽ tự động khởi động và hòa đồng bộ và chia tải với nhau, ngoài ra hệ thống còn có chức năng giám sát phụ tải và quyết định cho máy chạy số lượng máy phát theo nhu cầu của phụ tải.

- Ngoài ra, nếu khách hàng yêu cầu, chúng tôi cũng sẽ thiết kế để hệ thống có thể hòa đồng bộ với nguồn điện của điện lực.

- Hệ thống tủ hòa bao gồm nhiều ngăn tủ với kích thước thích hợp. Theo thiết kế chuẩn của Vector, hệ thống tủ hòa đồng bộ sẽ gồm: Một ngăn tủ chính và các ngăn tủ điều khiển máy phát. Ngăn tủ chính sẽ điều khiển, giám sát cho cả hệ thống và có thể bao gồm hoặc không bao gồm máy cắt (ACB), ATS tùy theo yêu cầu của khách hàng. Mỗi ngăn điều khiển cho máy phát sẽ giám sát và điều khiển cho từng máy riêng biệt.

enlightened Tủ LBS - Load Breaker Switch

- Dùng trong các ứng dụng có dòng định mức lên đến 630A, điện áp lên đến 24kV.

- Sử dụng các thiết bị mô đun hóa nên lắp ráp nhanh chóng và cũng thuận tiện trong sửa chữa.

- Đơn giản, hợp bộ, thẩm mỹ

- Thanh cái nằm trong cùng một mặt phẳng tạo điều kiện thuận lợi cho việc mở rộng sau này.

- Có cả loại tủ LBS cách ly bằng khí nén và khí SF6 tùy yêu cầu khách hàng.

- Chia làm các ngăn chức năng chuyên biệt để đảm bảo an toàn và tính hoạt động liên tục.

- Kết hợp bảo vệ bằng cầu chì để nâng cao an toàn và tin cậy.

- Tích hợp chống sét để bảo vệ thống của bạn khỏi quá áp do sét.

- Có cả cơ cấu vận hành bằng tay và bằng động cơ để tăng cường tính linh hoạt.

- Có đèn báo pha chỉ thị điện áp tạo sự an tâm khi sữa chữa.

- Sản xuất theo tiêu chuẩn IEC.

enlightened Tủ Trung Thế RMU

- Tủ RMU được sử dụng ở các trạm điện ngoài trời loại đơn giản, các trạm chuyển tiếp và các trạm phân phối.

- Các trạm điện trong nhà máy và các trạm điện ngầm.

- Tủ RMU được thiết kế có các chức năng đo lường điện áp, dòng điện và các tín hiệu được sử dụng cho hệ thống FRTU

- Tủ RMU đảm bảo lắp đặt dễ dàng với khả năng cắt tối đa ở mọi môi trường

- Công nghệ chế tạo hoàn hảo, không có sự rò rỉ dòng điện khi các tiếp điểm ở trạng thái mở

- Các buồng cắt được chế tạo bắng thép không rỉ

- Các buồng cắt được sử dụng cách điện khí SF6

- Toàn bộ hệ thống cách điện SF6 được hàn kín giảm tối đa sự rò rỉ khí SF6

- Được sử dụng ở mọi môi trường khí hậu khác nhau

- Có các liên động thao tác bằng tay tránh các sai sót trong quá trình thao tác

- An toàn khi vận hành và toàn bộ hệ thống được lắp đặt kín tuyệt đối

- Phần cao áp chỉ được can thiệp khi các lộ đường dây xuất tuyến được tiếp địa hoàn toàn

- Có thiết thị giải phóng áp lực khi có sự cố áp lực cao

enlightened Trạm Kios Hợp Bộ:

- Sản xuất theo tiêu chuẩn IEC 62271-202, sử dụng trong những ứng dụng trong nhà, ngoài trời.

- Sử dụng thiết bị mô đun hóa linh hoạt trong việc lắp ráp nên có thể lắp ráp tại nhà máy hoặc tại công trường.

- An toàn cho ngưởi sử dụng với các thiết bị đã được type test và được chấp nhận rộng rãi trên toàn cầu.
Chia thành các ngăn riêng biệt bởi các tấm kim loại ngăn ngừa sự cố lan truyền giữa các ngăn, cũng như đảm bảo an toàn cho thiết bị và người vận hành.

- Kết cấu khung vỏ được thiết kế và sản xuất với độ cứng vững cao với thép tấm 2mm được sơn tĩnh điện hoặc inox nếu yêu cầu.Được thiết kế hợp lý kết hợp cả thông gió tự nhiên lẫn cưỡng bức.

- Bản lề cửa luôn sử dụng thép không gỉ và chịu được ăn mòn.

- Không thể tiếp cận được các bộ phận mang điện.Trang bị khóa cửa để ngăn những can thiệp không phận sự.

- Vỏ tủ kín với cấp bảo vệ tối thiểu là IP42

Công Ty Thanh Thanh Tâm chuyên cung cấp thiết bị điện, nước, đèn trang trí,...Nhận cung cấp sỉ và lẻ trên toàn khu vực

TTT

 

 

Giới Thiệu Về Tủ Điện

Zalo
Hotline tư vấn miễn phí: 02 873 017499